Nhà gỗ lắp ghép

Sau nhiều năm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong xử lý gỗ của các nước phát triển, Homelux đã hoàn thiện được giải pháp nhà gỗ lắp ghép linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu văn hóa truyền thống bền đẹp của Việt Nam và thỏa mãn được sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại trong mỗi căn nhà.
Sao chép cách thức xây dựng “nhà tiền chế“, nhà gỗ lắp ghép ra đời như một giải pháp tốt nhất kế thừa những ưu điểm của “nhà tiền chế” với chất liệu là gỗ tự nhiên làm cho người sở hữu nhìn vào cảm thấy sang trọng, đơn giản hay truyền thống, cổ điển, đáp ứng mọi chuẩn mực trong xây dựng – thiết kế.
Văn Phòng Nhân Viên Đại Tùng Lâm Hoa Sen – Lâm Đồng.

Nhà gỗ lắp ghép là gì?
Nhà gỗ lắp ghép là dạng nhà trong xây dựng sử dụng các kết cấu khung thép định hình, các tấm tường dạng panel hoặc gỗ tự nhiên lắp ghép với nhau tạo thành hệ thống khung nhà. Nhà lắp ghép được làm ra với mục đích tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về độ an toàn và chắc chắn cũng như khả năng cách nhiệt tốt. Nhà được ghép lại với nhau với các chi tiết như: cột, kèo, xà gồ, cột hiên, cột góc, tấm tường, tấm mái, khung cửa, cánh cửa,… các chi tiết được gia công chính xác cho nên khi lắp đặt rất nhanh.

Văn Phòng Nhân Viên Đại Tùng Lâm Hoa Sen – Lâm Đồng.

Trong gỗ tự nhiên luôn chứa một lượng không nhỏ tinh bột, đường và nước. Bột đường này chính là nguồn thức ăn ưa thích của các loài xâm hại như nấm, mối, mọt,… Do đó, trước khi đem đi gia công chế biến gỗ, Homelux luôn xử lý gỗ bằng cách ngâm trong nước, ao bùn, sau 3 năm vớt lên để khô ráo rồi mới đưa vào sử dụng. Gỗ được ngâm trong nước, ao bùn có tác dụng làm cho các chất dinh dưỡng như tinh bột, đường,… bị phân huỷ, các chất còn lại chủ yếu là Xenlulo, Hemixenlulo, Linhin,… Như vậy nguồn thức ăn từ gỗ đối với nấm, mối, mọt,… là không còn nữa.

Gỗ sau khi đốn hạ chờ xử lý bằng cách ngâm trong nước, ao bùn.
Xử lý gỗ bằng cách ngâm trong nước, ao bùn.
Ngâm trong nước, ao bùn sau 3 năm được đem đi gia công, chế biến.

Ưu điểm của nhà gỗ lắp ghép:
Nhà gỗ được làm hoàn thiện 90% tại xưởng, chỉ việc đem đi lắp rắp hoàn chỉnh nên thời gian thi công chỉ tiêu tốn vài ngày, một khoảng thời gian rất ngắn so với việc xây nhà bằng bê tông.

– Trọng lượng nhẹ, giảm thiểu tối đa việc sử dụng năng lượng, vật liệu cho thiết kế, kỹ thuật trên cùng một địa điểm, phù hợp với mọi điều kiện nền móng và môi trường.

– Gỗ được sử dụng là gỗ đã qua xử lý, chống mối mọt, chống bén lửa, úng nước, cong vênh,… giúp kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà, giảm thiểu chi phí sửa chữa.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt của nhà gỗ giúp mang lại một không gian sống riêng tư, dễ chịu hơn so với những ngôi nhà thông thường. Càng dùng lâu, màu gỗ càng đều và bóng đẹp, cho nên bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho việc trùng tu, sơn sửa lại ngôi nhà của mình.

– Đặc biệt, nhà gỗ lắp ghép có khả năng tháo ráp để di chuyển, bạn sẽ không phải tốn một khoảng kinh phí lớn để xây dựng lại từ đầu nếu có ý định di dời nhà cửa đến nơi khác.

Homelux